มณฑลส่านซี Elade ใหม่วัสดุเทคโนโลยี Co., Ltd
Categories

    เพิ่ม: No.32 ชวงถนน ใหม่อุตสาหกรรม Hi-Tech โซน ซีอาน จีน 710119
    โทร: 86-29-83151667
    86-29-83151669
    โทรสาร: 86-29-88880927
    Email:helen@sxelade.com

มีขั้วบวกคืออะไร

ขั้วบวก

แอโนดเป็นขั้วไฟฟ้าผ่านที่ไหลปัจจุบันธรรมดาเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ขั้ว ความจำเป็นทั่วไปเป็นกรดสำหรับ "ปัจจุบันอุปกรณ์ขั้วบวก" ทิศทางของกระแสไฟฟ้า (บวก) อยู่ตรงข้ามกับทิศทางของกระแสอิเล็กตรอน: () อิเล็กตรอนไหลจากขั้วบวกกับวงจรภายนอก

ขั้วของแรงดันไฟฟ้าในแอโนดกับแคโทดเกี่ยวข้องแตกต่างกันไปขึ้นอยู่ กับชนิดของอุปกรณ์ และโหมดของการทำงาน ในตัวอย่างต่อไปนี้ ขั้วบวกเป็นค่าลบในอุปกรณ์ที่ให้พลังงาน และค่าบวกในอุปกรณ์ที่ใช้พลังงาน

ในแบตเตอรี่หรือเซลล์กัลวานิก (แผนภาพทางด้านขวา) ปฏิบัติ ขั้วบวกเป็นขั้วลบ เพราะมันเป็นการที่กระแสไหลลงใน "อุปกรณ์" (เช่นแบตเตอรี่เซลล์) กระแสขาเข้านี้จะดำเนินภายนอก โดยอิเล็กตรอนไปออก ลบประจุที่ไหลในทิศทางเดียวที่กำลังไฟฟ้าเท่ากับบวกค่าธรรมเนียมที่ไหลในทิศทางตรงข้าม
ในแบตเตอรี่ชาร์จ หรือมีเซลล์ electrolytic ขั้วบวกเป็นขั้วบวก ซึ่งได้รับไฟฟ้าจากเครื่องกำเนิดไฟฟ้าภายนอกตัว กระแสผ่านแบตเตอรี่ชาร์จอยู่ตรงข้ามกับทิศทางของกระแสระหว่างปล่อย ในคำอื่น ๆ อิเล็กโทรดที่แคโทดระหว่างประจุแบตเตอรี่จนกลายเป็น ขั้วบวกในขณะที่มีการชาร์จประจุแบตเตอรี่
ในไดโอด ขั้วบวกเป็นขั้วบวกที่หางของลูกศรสัญลักษณ์ (แบนด้านข้างของรูปสามเหลี่ยม), ที่กระแสไหลเข้ากับอุปกรณ์ อิเล็กโทรดหมายเหตุที่ตั้งชื่อสำหรับไดโอดเสมอตามทิศทางของกระแส (ที่ลูกศร ซึ่งปัจจุบันกระแส "ได้ง่าย"), ชนิดเช่นไดโอดซีเนอร์หรือเซลล์แสงอาทิตย์ที่ปัจจุบันน่าสนใจคือ ปัจจุบันย้อนกลับ ไปข้างหน้า
ในหลอดรังสีแคโทด ขั้วบวกเป็นขั้วบวกที่อิเล็กตรอนไหลออกจากอุปกรณ์ เช่น ซึ่งกระแสไฟฟ้าบวกไหลใน

การไหลของอิเล็กตรอน
การไหลของอิเล็กตรอนจะเสมอจากแอโนดแคโทดนอกเซลล์หรืออุปกรณ์ โดยไม่คำนึงถึงชนิดของเซลล์หรืออุปกรณ์และโหมดการทำงาน ยกเว้นไดโอด ที่ตั้งชื่ออิเล็กโทรดจะสมมติว่าปัจจุบันในทิศทางไปข้างหน้า (ที่ศร), เช่น อิเล็กตรอนไหลในทิศทางตรงกันข้าม แม้ในขณะที่ไดโอดกลับจริยธรรม โดยอุบัติเหตุ (เสียของไดโอดปกติ) หรือ โดยการออกแบบ (แบ่งของซีเนอร์ไดโอด ภาพปัจจุบันของโฟโตไดโอด)

ขั้วไฟฟ้าบวก
ในไฟฟ้าเคมี ขั้วบวกเป็นที่เกิดออกซิเดชันเกิดขึ้น และเป็นผู้ติดต่อในเซลล์ electrolytic ขั้วบวก ที่ขั้วบวก นไอออน (ประจุลบ) จะถูกบังคับ โดยศักย์การทำปฏิกิริยาเคมี และให้อิเล็กตรอน (ออกซิเดชัน) ซึ่งไหลแล้วค่า และเข้า สู่วงจรขับ Mnemonics: แมวแดงลีโอ (สูญเสียอิเล็กตรอนเป็นออกซิเดชัน การลดที่เกิดขึ้นที่แคโทด), หรือ AnOx แมวแดง (ขั้วบวกเกิดออกซิเดชัน แคโทดลด), หรือแท่นขุดเจาะน้ำมัน (ออกซิเดชันเป็นการสูญเสีย ลดเป็นกำไรของอิเล็กตรอน), หรือโรมันคาทอลิก และนิกายออร์โธดอกซ์ (แอโนดแคโทด – ลด – ออกซิเดชัน), หรือลีโอสิงโตว่า ร็อคกี้ (สูญเสียอิเล็กตรอนจะเกิดออกซิเดชัน Gaining อิเล็กตรอนจะลดลง)

กระบวนการนี้ถูกใช้ในการกลั่นโลหะ เช่น ในโรงกลั่นทองแดง ทองแดงกันกร่อน เป็นผลิตภัณฑ์ระดับกลางจากเตา มี electrolysed ในโซลูชันที่เหมาะสม (เช่นกรดซัลฟูริก) เพื่อให้มีความบริสุทธิ์สูง cathodes (99.99%) Cathodes ทองแดงผลิตโดยใช้วิธีการนี้ยังมีอธิบายเป็นทองแดงด้วยไฟฟ้า


ขั้วบวก sacrificial

Sacrificial anodes ติด "ที่" สำหรับการป้องกันการกัดกร่อนของโครงสร้างโลหะ
ในการป้องกัน cathodic แอโนดเป็นโลหะที่มีปฏิกิริยาไวขึ้นต่อสิ่งแวดล้อมที่กัดกร่อนระบบการ เชื่อมโยงระบบไฟฟ้ากับระบบป้องกัน และบางส่วนกัดกร่อน หรือ ละลาย ซึ่งช่วยปกป้องโลหะเชื่อมต่อกับระบบ ตัวอย่างเช่น เตาหรือตัวถังของเรือเหล็กอาจถูกป้องกัน โดยมีสังกะสี sacrificial ขั้วบวก ซึ่งจะละลายลงในน้ำทะเล และป้องกันไม่ให้ตัวถังมีการสึกกร่อน Sacrificial anodes มีความจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับระบบที่ค่าใช้จ่ายคงที่ถูกสร้างขึ้น โดยการกระทำของของเหลวไหล เช่นท่อและบริการเรือ โดยปกติใช้ sacrificial anodes ในถังชนิดเครื่องทำน้ำอุ่น

ในปี 1824 เพื่อลดผลกระทบของการกระทำนี้ด้วยไฟฟ้าทำลายบนเรือล๊อ fastenings และอุปกรณ์ใต้น้ำ นักวิทยาศาสตร์วิศวกร Sir Humphry Davy พัฒนาครั้งแรก และยังคงนิยมใช้ระบบป้องกันกระแสไฟฟ้าทางทะเล Davy ติดตั้ง sacrificial anodes ทำจากโลหะ (น้อยโนเบิล) ปฏิกิริยาไฟฟ้าขึ้นแนบกับตัวถังเรือ และระบบไฟฟ้ามีการเชื่อมต่อแบบมีวงจรป้องกัน cathodic

ตัวอย่างที่ชัดเจนน้อยของการเป็นกระบวนการ galvanising เหล็ก กระบวนการนี้เคลือบโครงสร้างเหล็ก (เช่นรั้ว) กับการเคลือบสังกะสี ตราบใดที่สังกะสียังคง เหล็กได้รับการป้องกันจากผลกระทบของการกัดกร่อน ย่อม เคลือบสังกะสีกลายเป็นละเมิด โดยความเสียหายทางกายภาพ หรือกรอบ เมื่อปัญหานี้เกิดขึ้น กัดกร่อนและองค์ประกอบทำหน้าที่เป็นอิเล็กโทรไลต์และผสมสังกะสีและเหล็กเป็นขั้วไฟฟ้า ปัจจุบัน resultant ใจว่า เคลือบสังกะสีไม่เสีย แต่ว่า เหล็กฐานไม่กัดกร่อน การเคลือบสามารถปกป้องโครงสร้างที่มีเหล็กไม่กี่ทศวรรษที่ผ่านมา แต่เมื่อเคลือบป้องกัน มีบริโภคเหล็กที่กัดกร่อนอย่างรวดเร็ว


ติดต่อเรา
ที่อยู่: No.32 ชวงถนน ใหม่อุตสาหกรรม Hi-Tech โซน ซีอาน จีน
โทรศัพท์: +86-29-83151667
 โทรสาร:86-29-88880927
 อีเมล:helen@sxelade.com
Share: